Zing Music Awards 2016 lần đầu tổ chức thêm lễ hội âm nhạc

Chiều 21/11, ban tổ chức Zing Music Awards (ZMA) 2016 họp báo công bố lễ trao giải âm nhạc trực tuyến mùa thứ 7 với nhiều điểm mới nổi bật tại TP.HCM. Ê-kíp sản xuất nỗ lực mang đến sự kiện Zing Music Space – lễ hội âm nhạc lần đầu tiên có mặt bên cạnh Gala trao giải.

Lễ hội sẽ kéo dài từ 9h-23h với nhiều hoạt động âm nhạc nhằm tạo ra sân chơi cho nghệ sĩ và người hâm mộ. Sự kiện âm nhạc nguyên ngày dự kiến thu hút hơn 30.000 người tham gia. Kinh phí đầu tư cho Zing Music Space khá cao, gấp 5 lần so với lễ trao giải âm nhạc thông thường.

Công phu và tinh tế hơn
Theo tiết lộ của ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban tổ chức ZMA, ngoài sự kiện nổi bật nêu trên, lễ trao giải còn có sự góp mặt của một ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc. Tên tuổi của nhóm này sẽ được công bố vào tháng 12.

zingma_3

“Chương trình tôn vinh những nghệ sĩ có nhiều cống hiến và không gian âm nhạc được đầu tư công phu, tinh tế hơn mọi năm. Chúng tôi còn tạo điều kiện để người hâm mộ gặp gỡ nghệ sĩ. Và điều quan trọng nhất là sự kiện sẽ tạo cơ hội để nghệ sĩ trẻ tỏa sáng”, ông Tuấn tiết lộ.

Giải thưởng âm nhạc trực tuyến đầu tiên của Việt Nam còn tích cực bỏ đi yếu tố scandal trong hạng mục Nghệ sĩ của năm. Bởi theo ban tổ chức, ZMA không có quyền đánh giá hay phân chia mức độ đạo đức theo cấp độ, trừ khi nó liên quan đến vấn đề đạo nhạc hay vi phạm bản quyền.

READ  MV mới Hồ Quang Hiếu lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của mình

“Dù vậy, chúng tôi cần xác minh của một bên thứ 3 về vấn đề đạo nhạc chứ không dựa vào dư luận. Ban tổ chức không có quyền đánh giá tư cách đạo đức của nghệ sĩ ngoài yếu tố chuyên môn”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, cũng cho rằng scandal vốn khó định mức độ bởi sự cảm tính, trừu tượng của nó. Anh phát biểu: “Chúng tôi chỉ quan tâm tác phẩm có mang lại lợi ích cho cộng đồng đồng hay vi phạm vào yếu tố chuyên môn hay không mà thôi”.

Trước ý kiến cho rằng ZMA còn mang yếu tố đại chúng thay vì một giải thưởng âm nhạc có tính chuyên môn, nhạc sĩ Nguyễn Cường, Chủ tịch HĐNT đã có phát biểu khá thẳng thắn.

“Không nên phân biệt hay đặt ra ranh giới trong âm nhạc, bạn chỉ cần lắng nghe và lắng nghe. Mọi thứ còn lại đã có lý trí lo liệu. Nếu không có đời sống sẽ không có âm nhạc”, ông nói.

“Nếu sáng tác chỉ để tồn kho, nó là tư liệu. Thà ca khúc đó bước vào đời sống của đám đông và người ta khen hoặc thậm chí chê bai cũng sẽ tốt hơn. Đời sống sẽ quyết định toàn bộ”, ông nhấn mạnh.

Post Author: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *